สืบค้น 6 รายการ
ระบบเรือนชะตา ในโหราศาสตร์ยูเรเนียน - 26 ม.ค.61 21:36 (21877)
จะลองอธิบายเรื่องของระบบเรือนชะตา ในโหราศาสตร์ยูเรเนียน ด้วยภาพเพียงภาพเดียว ความรู้พื้นฐานคือ โหราศาสตร์ยูเรเนียน มีการพัฒนาไปจากโหราศาสตร์สากลดั้งเดิม คือกำหนดให้สามารถตั้งเรือนชะตาได้ตามปัจจัยที่เป็นจุดเจ้าชะตา 6 ปัจจัย คือ เมษ เมอริเดียน จันทร์ , อาทิตย์ ลัคนา ราหู โดยกำหนดจุดตั้งต้นเรือนชะตาไว้ 4 กลุ่ม คือ ลัคนา, ราหู เป็นจุดตั้งต้นเรือนที่ 1 อาทิตย์ เป็นจุดตั้งต้นเรือนที่ 4 เมษ เป็นจุดตั้งต้นเรือนที่ 7 และ เมอริเดียน, จันทร์ เป็น.. อ่านต่อ..

การพยากรณ์จร ด้วยโค้งจันทรยาตร์ - 18 พ.ย.56 15:03 (16213)
นักโหราศาสตร์ยูเรเนียนทุกท่านคงคุ้นเคยกับการพยากรณ์จรตามอายุขัย ด้วยโค้งสุริยยาตร์ กันดีเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากเป็นที่นิยมใช้ อีกทั้งให้ผลการพยากรณ์ที่ค่อนข้างได้ผล และทำความเข้าใจได้ง่าย สอดคล้องกับธรรมชาติของชีวิตที่ต้องดำเนินไปตามเงื่อนไขชะตากรรมของเจ้าชะตาได้เป็นอย่างดี   หลักการพื้นฐานของปรัชญาการพยากรณ์ตามอายุขัย คือ 1 วัน = 1 ปี ซึ่งการพยากรณ์จรด้วยโค้งสุริยยาตร์ ก็จะใช้การโคจรของอาทิตย์ 1 วัน เป็นดวงจรอายุขัย 1 ปีนั่นเอง อาทิตย์มี.. อ่านต่อ..

คณิตคิดสนุก ในทฤษฎีพระเคราะห์สนธิ ตอน 3 - 28 ส.ค.56 11:10 (24838)
บทความนี้มี ตอนที่ 1 และ ตอนที่ 2 ด้วย 2. ว่าด้วย A-B และโค้งสุริยาตร์ เราอาจเคยเห็นโปรแกรมทางโหราศาสตร์บางโปรแกรม มีฟังก์ชั่นให้สามารถสร้างตารางผลต่าง (Difference) ระหว่างปัจจัย A-B ซึ่งสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ดี เช่น 1) หากสมการมีคำองศาเท่ากัน ย่อมนำมาสร้างเป็นพระเคราะห์สนธิจุดอิทธิพลได้ เช่น หาก A-B=C-D นั่นย่อมหมายถึงว่า A=B+C-D นั่นเอง ตามกฎของการย้ายข้าง (ถ้าเป็น A+B=C+D ก็ทำนองเดียวกัน) 2) ผลต่างของ A-B มีความหมายในดวงจรอายุข.. อ่านต่อ..

คณิตคิดสนุก ในทฤษฎีพระเคราะห์สนธิ ตอน 2 - 28 ส.ค.56 11:09 (32767)
บทความนี้มี ตอนที่ 1 ด้วย การที่เรามองเห็นจุดอิทธิพลในรูปแบบอื่นๆ เช่น A+B , A-B , A+B+C , A-B-C , A+B-C/D หรือ แม้แต่ A/B//C และ A/B//C/D ที่จริงแล้วก็คือ A+B-C หรือ A/B เท่านั้น(ใน 2 กรณีหลัง) เรามาลองพิสูจน์กัน 1) A+B มาจาก A+B-AR นั่นเอง คือ C = 0 องศาหรือจุดเมษ ดังนั้น จุด A+B ก็คือการนำเอา จุดเมษไปสะท้อนกับแกนของศูนย์รังสี A/B สรุปได้ว่า A+B คือ A+B-C โดยที่ C มีค่าเป็น 0 องศา ดูจากภาพ 2) A-B มาจาก AR+A-B คือ AR = 0 องศาหรือจ.. อ่านต่อ..

คณิตคิดสนุก ในทฤษฎีพระเคราะห์สนธิ ตอน 1 - 28 ส.ค.56 11:04 (16133)
ในระยะหลังนี้ข้าพเจ้าได้บันทึกข้อมูลสั้นๆที่เก็บตกได้จากในเวบ ในกระทู้ต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับพระเคราะห์สนธิ ในโหราศาสตร์ยูเรเนียน เป็นเรื่องของหลักคิด มุมมองต่างๆ และคณิตศาสตร์ที่นำมาใช้ในการถอดสมการ ทำความเข้ากับทฤษฎีพระเคราะห์สนธิ ในโหราศาสตร์ยูเรเนียน จึงขอนำมาเล่าให้ฟังเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนซึ่งหลายท่านคงทราบดีอยู่แล้วก็อย่าว่ากันนะครับที่จะนำมาฉายซ้ำ และต้องบอกก่อนด้วยนะว่าบางอย่างเป็นมุมมองจากความคิดเห็นส่วนตัว ดังนั้น โปรดใช้วิจารณาญาณใ.. อ่านต่อ..

ความหมายดาวและปัจจัยต่างๆ - 25 ส.ค.56 17:01 (8389)
ความหมายของดาว และปัจจัยต่าง ๆ ที่ใช้ในการพยากรณ์     จุดเมษ ( Aries Point) อักษรย่อที่ใช้ Ar บุคคลทั่วไป, ประชาชนโลก, มวลชน, ประเทศ, เมือง ความหมายทั่วไป ถนนหนทาง บุคคลที่เรามีกิจ ธุระหรือวิสาสะด้วยเป็นการชั่วคราว แต่มิได้ทำความรู้จักกัน อิทธิพลของโลกที่มีต่อบุคคล       เมอริเดียน ( Meridian ) อักษรย่อที่ใช้ Mc บุคลิกภาพของเจ้าชะตา จิต วิญญาณ ตัวฉัน ถ้าเป็น การพยากรณ์จร เราจะไว้คำนวณเหตุการณ์ที่จะเกิดเป็น นา.. อ่านต่อ..

© Copyright www.UranianSoft.com All rights reserved.